Home / Tin Tức / Dolby và bước nhảy vào thị trường truyền hình ở Việt Nam

Dolby và bước nhảy vào thị trường truyền hình ở Việt Nam

Rate this post
Công nghệ truyền hình ngày càng hiện đại đã giúp các gia đình có không gian giải trí đẳng cấp ngay tại nhà. Không dừng lại ở đó, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình có tham vọng lớn hơn nữa là biến phòng khách các gia đình trở thành rạp chiếu phim chất lượng.
Cuộc đua chất lượng âm thanh trên truyền hình
SCTV – Nhà cung cấp truyền hình hàng đầu Việt Nam đã triển khai thành công dịch vụ truyền hình 4K với công nghệ hình ảnh siêu nét, độ phân giải gấp 4 lần HD. Tiến thêm 1 bước, SCTV mong muốn đưa đến khá giả truyền hình một chuẩn âm thanh chất lượng hơn, biến trải nghiệm truyền hình tại phòng khách của các gia đình Việt thành không gian giải trí đẳng cấp. 
Sắp tới đây, tại Triển lãm Quốc tế Truyền hình Telefilm 2017 diễn ra từ ngày 08-10/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), SCTV sẽ hợp tác cùng Dolby giới thiệu công nghệ truyền hình 4K đầu thu phát triển bởi SCTV, phát sóng chuẩn định dạng âm thanh vòm Dolby 5.1, công nghệ âm thanh thuộc Dolby  Digital Plus với âm thanh độ phân giải cao và đảm bảo cho khán giả truyền hình nghe được âm thanh sống động như nguyên gốc.

Ông Pankaj Kedia, Giám đốc cao cấp của Emerging Markets từ Dolby Laboratories cho biết: “Chúng tôi rất tự hào được cộng tác với công ty Truyền Hình Cáp SCTV, là nhà khai thác tiên phong triển khai thành công dịch vụ 4K tại Việt Nam và kết hợp với công nghệ âm thanh Dolby tại TeleFilm. Cùng với SCTV, chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng có được nhiều trải nghiệm giải trí cùng với sự kết hợp công nghệ Âm Thanh Dolby”.

 
Chiến lược hợp tác của nhà cung cấp gói kênh hay nhất Việt Nam và thương hiệu phát minh chuẩn âm thanh hàng đầu thế giới

SCTV và Dolby đã có buổi gặp gỡ đầu tiên vào những năm đầu thập niên 2000, đánh dấu khởi đầu trong chiến lược nâng cao chất lượng âm thanh cho các kênh phát sóng trên truyền hình 4K của SCTV trong thời gian tới.

Dolby là công ty với nhiều phát minh về công nghệ âm thanh ấn tượng, nổi tiếng trên toàn thế giới. Hầu hết các bộ phim bom tấn, các rạp chiếu phim và các thiết bị âm thanh nghe nhìn hiện đại ngày nay đều sử dụng, tích hợp công nghệ vượt trội của Dolby. Sự thành công của Dolby trong phim như Star Wars, đã mở màn cho một phương pháp mới để giải mã âm thanh vòm.
 
truyền hình cáp sctv đà nẵng

Khi các nhà đài chuẩn hóa các âm thanh trên hệ thống kênh truyền hình, thì chỉ cần lắp đặt bộ loa Dobly Audio 5.1, người xem truyền hình đã được tận hưởng âm thanh sống động thực như cuộc sống.

Trong tương lai, SCTV cũng dự định mở rộng hợp tác với Dolby chuẩn hóa các âm thanh trên các kênh truyền hình HD khác của SCTV như SCTV1, SCTV14, SCTV Thể Thao HD, SCTV Phim Tổng hợp HD, …với mong muốn khán giả cả nước có được những trải nghiệm hoàn toàn mới khi theo dõi các chương trình TV phát sóng trên đầu thu HD, 4K của SCTV.

About SCTV Đà Nẵng

ĐT:0935 80 67 80